0966 769 304

Bí quyết giữ chân nhân sự của các cao thủ cung ứng lao động

Các công ty cung ứng lao động ngày càng hoạt động mạnh. Họ trở thành cầu nối giúp doanh nghiệp có được nhân sự phù hợp. Đồng thời cũng nhờ thế mà người lao động sớm tìm được công việc phù hợp với mức lương như ý. Thực tế cho thấy, việc “dùng người” khó khăn và rất phức tạp hơn nhiều. Làm sao để nhân lực “tâm phục, khẩu phục” và ở lại làm cho mình lâu dài chẳng dễ chút nào. Sau đây các chuyên gia cung ứng nhân sự lâu năm sẽ bật mí cho bạn biết những bí quyết giữ chân nhân sự hiệu quả.

Tuyển dụng: công việc “khó nhằn” nhiều người lầm tưởng

Khá nhiều người cho rằng làm việc ở phòng nhân sự là nhàn nhất trong công ty. Họ chỉ việc “ngồi mát ăn bát vàng”, chẳng mấy khi phải đi thị trường nắng gió. Thế nhưng, nếu hiểu biết và nghiên cứu nghiêm túc, bạn sẽ thấy đây là nhận định hoàn toàn sai lầm.

Thực tế, sự cạnh tranh trên mọi lĩnh vực hiện nay đều xuất phát từ nhân lực. Nó đồng nghĩa với việc nếu công ty không tuyển dụng lao động kịp thời, các công việc của doanh nghiệp sẽ bị đình trệ. Điều này khiến doanh nghiệp bạn bị đẩy ra ngoài vòng xoáy, đối thủ sẽ nhanh chóng thế chân bạn.

Tuyển dụng lao động: công việc “khó nhằn” nhiều người lầm tưởng
Tuyển dụng lao động: công việc “khó nhằn” nhiều người lầm tưởng

Mặt khác, doanh nghiệp của bạn còn dần đánh mất uy tín trong mắt khách hàng/đối tác. Việc khôi phục, lấy lại những gì đã mất rất khó khăn và tốn kém. Do đó có thể thấy, sự thành hay bại của một công ty đều nằm ở phòng nhân sự.

Nếu biết cách quản lý tốt nhân lực vốn có, công ty sẽ tránh được trình trạng khủng hoảng. Các kế hoạch cũng được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Từ đó, doanh nghiệp ngày càng phát triển và sở hữu doanh thu lớn hơn.

Chưa dừng lại ở đó, nếu quá trình tuyển dụng lao động không chất lượng đồng nghĩa với việc công việc của xưởng sản xuất bị đình trệ. Điều này kéo theo rất nhiều hệ lụy và khiến công ty chịu thiệt hại rất lớn cả về uy tín lẫn kinh tế. Vậy phải làm thế nào để có thể cung ứng lao động chuyên nghiệp cho công ty? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đáng kể đấy!

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương uy tín số ① thị trường

Cách giữ chân nhân tài, ổn định nhân lực 

Trường Thịnh hiện là một trong những đơn vị cung ứng lao động Bình Dương có tiếng. Suốt nhiều năm nay chúng tôi mang tới giải pháp nhân sự thông minh cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Bằng cách này các công ty có thể chớp thời cơ để phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh tốt hơn.

Chính sự cọ xát trong thực tế đã giúp các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi nhận ra những “chân lý” sau. Nó cũng là bí quyết để dịch vụ cung ứng lao động Trường Thịnh có vị thế vững chắc trên thị trường. Nếu áp dụng linh động những điều này, rất có thể quý vị cũng nhìn thấy nhiều khởi sắc hơn nữa trong chính doanh nghiệp của mình đấy!

Đọc vị chính xác sở trường và yếu điểm của nhân sự 

Không phải ngẫu nhiên Trường Thịnh trở thành đơn vị cho thuê lao động tại Bình Dương chuyên nghiệp. Chính thời gian làm việc thực tế và quy trình rõ ràng đã giúp chúng tôi hoàn thiện dịch vụ mỗi ngày.

Đọc vị chính xác sở trường và yếu điểm của nhân sự 
Đọc vị chính xác sở trường và yếu điểm của nhân sự

Các chuyên gia trực tiếp tuyển dụng nhân lực của công ty cho rằng. Việc nhìn thấu được yếu điểm và sở trường của từng nhân sự rất quan trọng trong quá trình cung ứng lao động. Nhờ thế họ sớm biết ai là người phù hợp với vị trí mà các doanh nghiệp đang cần. Do đó, chúng tôi trở thành cầu nối hữu dụng giúp người tìm việc và nhà tuyển dụng sớm có thể kết nối với nhau.

Muốn đọc vị được chính xác điều này, bạn có thể căn cứ qua:

  • Hồ sơ xin việc
  • Hình thức bên ngoài
  • Các suy nghĩ thực tế về công việc của họ nếu đậu

Thực tế những gì thể hiện ra bên ngoài của ứng viên lại rất thống nhất với con người bên trong của họ. Nếu một người có sự tự tin, rõ ràng, chắc chắn họ sẽ biết cách lên kế hoạch để công việc diễn ra hiệu quả. Ngược lại những nhân sự tỏ ra rụt rè, ăn mặc kém chỉnh tề,… thông thường thiếu sự cẩn trọng khi làm việc.

Do đó, bạn nên chú ý điều này, những tiểu tiết nhỏ có thể “tố cáo” yếu điểm của người đến xin việc. Nhờ thế, chúng ta tránh xa những quyết định sai lầm. Đồng thời, doanh nghiệp còn sớm tìm thấy nhân sự có tài, có tâm để công việc ngày càng tốt hơn nữa đấy!

Biết cách phát huy thế mạnh của nhân viên

Chẳng ai sinh ra đã trở thành người tài giỏi. Họ trở nên khác biệt chính là vì đến được với môi trường phù hợp và phát huy được sở trường của mình. Do đó, là một chuyên gia tuyển dụng, bạn cần làm tốt “sứ mệnh” này của mình.

Phát huy thế mạnh của nhân viên
Phát huy thế mạnh của nhân viên

Hãy luôn khích lệ để nhân sự cảm thấy tự tin. Họ sẽ có thể tập trung làm việc hiệu quả và sáng tạo tốt hơn. Những ý tưởng độc đáo có thể giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển, doanh thu tăng lên đáng kể.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ cảm thấy nhẹ gánh rất nhiều vì không cần quản lý, giám sát nhân viên theo các hình thức truyền thống. Ngược lại họ luôn chủ động, tự giác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự khích lệ và khen thưởng đúng lúc vô cùng quan trọng. Nó là “mồi lửa” để châm lên sự nhiệt huyết. Nhờ thế, nhân sự sẽ cố gắng cống hiến hết mình, sẵn sàng làm mọi thứ ngoài mong đợi để công việc được hiệu quả hơn.

Tạo môi trường làm việc thoải mái mà hiệu quả

Sau nhiều năm phát triển dịch vụ cho thuê lại lao động tại Bình Dương, chúng tôi nhận thấy. Các doanh nghiệp có nhân lực ổn định thường sở hữu môi trường làm việc rất lý tưởng. Ở đó mỗi nhân viên được tự do đi lại, có thể trình bày các ý tưởng mới mà không bị chế giễu.

Đồng thời các đồng nghiệp trong công ty cũng rất cởi mở, hòa đồng. Họ sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau để hoàn thành công việc tốt hơn. Điều đó khiến mỗi cá nhân cảm thấy công ty như ngôi nhà thứ hai của mình.

Tạo môi trường làm việc lý tưởng
Tạo môi trường làm việc lý tưởng

Sự ấm áp, thoải mái, sảng khoái này vô hình chung giúp chúng ta tránh xa áp lực. Nhờ thế các sai sót cũng được kiểm soát tốt hơn. Đồng thời mỗi cá nhân còn sẵn sàng cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty. Bằng cách này doanh nghiệp sẽ ngày càng ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chưa kể tới, yếu tố trên còn khẳng định sự chuyên nghiệp và khác biệt của công ty trong mắt khách hàng/đối tác. Nó cũng giúp chúng ta tạo thiện cảm với họ dễ dàng. Nhờ vậy quý vị còn cạnh tranh tốt hơn với các đơn vị bạn cùng ngành nữa đấy!

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương uy tín & chuyên nghiệp

Cam kết rõ ràng trong từng hạng mục

Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Dương Trường Thịnh hiện được đánh giá cao ở quy trình làm việc rõ ràng. Chính nhờ điều này mà nguồn nhân sự chúng tôi mang tới cho các công ty cũng rất chất lượng. Với các cam kết cụ thể, hạng mục chi tiết,…người tuyển dụng có tầm sẽ giúp nhân viên sớm hoàn thành công việc đúng như dự định.

Nhờ cách này mà chúng ta còn tránh xa hiện tượng để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Hơn thế, kế hoạch, mục tiêu của công ty cũng được thực hiện suôn sẻ hơn.

Hãy xây dựng chiến lược dùng người để các mục tiêu được hiện thực hóa một cách dễ dàng. Nhờ điều này đảm bảo công ty sẽ có những bước tiến vững chắc trong tương lai đầy bất ngờ!

Cam kết rõ ràng trong từng hạng mục
Cam kết rõ ràng trong từng hạng mục

Nghiêm túc và nghiêm khắc

Để có thể phát triển dịch vụ cho thuê lao động ngay khi thị trường đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Chúng tôi đang áp dụng những bí quyết rất riêng. Thực tế cho thấy sự nghiêm túc sẽ giúp các công việc đạt hiệu quả hơn rất nhiều.

Vì vậy, trong công việc Trường Thịnh luôn có cam kết rõ ràng và đưa ra quy trình làm việc rất chuyên nghiệp. Nhờ vậy nhân sự sớm hiểu rõ được công việc của mình cần làm gì. Và nắm rõ các quy tắc ngầm cần phải nhớ khi tham gia làm việc.

Do đó, công ty tránh xa hiện tượng:

  • Nhân lực bỏ dở giữa chừng
  • Số lượng lao động không đủ như mong muốn
  • Quá trình thực hiện công việc kém suôn sẻ nhiều sai sót vì nhân lực thiếu trách nhiệm.

Sự hợp tác và thống nhất chặt chẽ trong cách sử dụng nhân sự từ phía dịch vụ lẫn phía công ty sẽ giúp chúng ta có kết quả mỹ mãn như mong đợi. Do đó, cần nghiêm túc và nghiêm khắc để quá trình sản xuất ổn định, ít khi gặp sự cố xảy ra.

Vừa rồi là các kinh nghiệm từ phía chuyên gia cung ứng lao động Bình Dương lâu năm chia sẻ. Mong rằng những thông tin này phần nào giúp nhà tuyển dụng có thêm cách hay khi tìm nhân lực cho công ty mình.

Khá nhiều người cho rằng “dụng nhân như dụng mộc” là bí quyết vàng để dùng người. Vậy cần áp dụng thế nào câu nói này trong quá trình tuyển dụng lao động?

Nghiêm túc và nghiêm khắc
Nghiêm túc và nghiêm khắc

Đơn vị cung ứng lao động uy tín tại Bình Dương

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ có chuyên môn sâu, Trường Thịnh tự hào được các khách hàng/đối tác tìm tới khi cần tuyển dụng nhân sự. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này nếu bạn đang cần:

  • Thuê lại lao động với mức giá rẻ để hoàn thành các đơn hàng lớn
  • Tìm người bốc xếp hàng hóa cho kho bãi có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn
  • Tuyển nhân sự cao cấp đảm nhận các vị trí quan trọng trong công ty
  • Cần số lượng lớn công nhân trong thời gian ngắn để chớp thời cơ hoàn tất các đơn hàng giá trị, ghi điểm trong mắt khách hàng/đối tác.

Với hợp đồng rõ ràng, mức giá cạnh tranh cùng các cam kết rõ ràng, hỗ trợ tận tình, Trường Thịnh sẽ giúp quý vị giảm bớt nỗi lo về mặt nhân sự. Đồng thời, chúng tôi sẽ đồng hành với quý vị để đưa ra phương án dùng người thật thông minh, hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những tư vấn hữu ích trong việc tuyển người và dùng nhân sự của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *