0966 769 304

Những lưu ý khi tìm đơn vị cho thuê lao động ngành giày da

Hiện tại các dịch vụ cho thuê lao động đang rất phát triển. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng mang lại cho bạn trải nghiệm hài lòng. Vì lẽ đó, nếu cần thuê công nhân ngành giày da, quý vị nên đọc ngay chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm đơn vị cho thuê lao động ngành giày da chất lượng và uy tín.

Thực trạng ngành giày da

Phát biểu mới nhất của Hiệp hội da – giày – túi xách Việt Nam (Lefaso) vào cuối năm 2019 cho thấy. Hiện tại kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt tới 22 tỷ USD. Đặc biệt trong đó 18,3 tỷ USD giày dép và 3,7 tỷ USD túi xách.

Những con số biết nói này cho thấy thị trường giày da của Việt Nam đang có những khởi sắc đáng mừng. Nhất là khi phía đơn vị này cho hay, so với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu giày dép tăng 12,8%. Riêng xuất khẩu túi xách tăng 9,1% và xuất khẩu toàn ngành tăng 12,2%.

Điều này một lần nữa khẳng định tiềm năng lớn của ngành. Nó mang lại không ít doanh thu, lợi nhuận cũng như giúp các doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình trên thương trường. Hiện nay, các sản phẩm trong lĩnh vực này rất đa dạng bao gồm giày nam, nữ, trẻ em,…

Với nguồn lao động giàu kinh nghiệm, năng suất ngành giày da ngày càng tăng nhanh mà vẫn đảm bảo được chất lượng,… Các sản phẩm này chỉ phục vụ cho người tiêu dùng trong nước mà đây còn là nguồn hàng xuất khấu lớn. Hầu hết khách hàng đều rất hài lòng vì chất lượng, sản phẩm đa dạng mẫu mã đến đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Thực trạng ngành giày da
Thực trạng ngành giày da

Do đó, việc mở rộng quy mô, tuyển thêm lao động để đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng diễn ra rất thường xuyên. Nhiều doanh nghiệp hiện nay còn tìm tới dịch vụ cho thuê lao động để sớm có được lượng lớn công nhân trong thời gian ngắn.

Vậy đơn vị nào cung cấp dịch vụ cho thuê lao động ngành giày da uy tín và chất lượng? Khi tìm kiếm đơn vị cho thuê lao động cần chú ý đến những vấn đề gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương uy tín số ① thị trường

Những khó khăn trong ngành giày da

Nhu cầu sống con người càng cao, điều đó dẫn đến thay đổi lớn trong nhiều ngành nghề khác nhau. Để bắt kịp xu hướng, đáp ứng nhu cầu sống của con người đã không ít doanh nghiệp gặp khó khăn. Không riêng gì ngành giày da mà nhiều ngành nghề khác cũng vậy. Dưới đây là một số khó khăn mà ngành giày da thường gặp phải.

Nhu cầu cuộc sống thay đổi

Chẳng khó để nhận ra chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao. Từ tiêu chí phấn đấu làm việc để “ăn no mặc ấm”. Giờ đây đại đa số mọi người đều mong muốn được “ăn ngon, mặc đẹp”. Vì lẽ đó, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm thời trang, giày da đẹp mắt ngày càng tăng cao.

Nó phổ biến ở khắp các ngành nghề, đối tượng, lứa tuổi, giới tính,… Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu của thị trường ngày một lớn. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy các xưởng sản xuất có thể sở hữu mức doanh thu khủng.

Vì lẽ đó, tuyển dụng lao động ngành giày da đang là làm việc thường xuyên và liên tục. Không ít xưởng gia công hiện nay thường xuyên trong tình trạng thiếu nhân sự. Chính các đơn hàng ngày càng lớn, yêu cầu gấp rút đã đẩy họ vào tình huống kể trên.

Xu hướng thay đổi liên tục

Song song với lợi thế lớn kể trên, ngành giày da cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Một trong số đó phải kể tới hiện tượng xu hướng thời trang thay đổi liên tục. Điều này đã đẩy các công ty trong ngành rơi vào tình:

 • Dễ tụt hậu, hàng ế ẩm nếu như không liên tục thay đổi các thiết kế cho hợp với thời đại
 • Số hàng tồn kho có thể làm mất lãi, lợi nhuận của công ty trước đó
 • Đối mặt với hiện tượng bị đối thủ chơi xấu, dùng thủ đoạn đánh cắp các ý tưởng mới
 • Thiếu trang thiết bị, hệ thống ưu việt, công nghệ cao để đưa ra các sản phẩm bền đẹp đúng như yêu cầu của khách hàng.

Do đó, muốn tồn tại được, những doanh nghiệp trong ngành cần luôn làm mới mình. Họ cũng thận trọng và bám sát xu hướng của thời đại mới sở hữu lợi thế tốt nhằm cạnh tranh hiệu quả.

Xu hướng thay đổi liên tục
Xu hướng thay đổi liên tục

Độ cạnh tranh cao

Mặt khác, sự cạnh tranh trong thị trường giày da ngày càng gay gắt. Nó khiến công ty bạn có thể mất đi vị thế hiện tại bất cứ lúc nào. Đồng thời với đó, chúng ta còn dễ bị đào thải, các sản phẩm khó được khách hàng chấp nhận,… Nếu như không đưa ra các chương trình khuyến mãi, kích cầu hấp dẫn.

Có thể nói, tham gia vào lĩnh vực này là một thử thách lớn. Theo đó, các doanh nghiệp cần đảm bảo ổn định các hoạt động sản xuất hiện tại, phải biết chớp thời cơ, đón đầu xu hướng. Đồng thời, cần để ý, đề phòng để tránh bị đối thủ chơi xấu.

Độ cạnh tranh cao
Độ cạnh tranh cao

Thị trường ngày càng khó tính

Việt Nam đang thúc đẩy các quan hệ hợp tác song phương, đa phương,… Đây là tín hiệu đáng mừng để sản phẩm nội địa có cơ hội đến với thị trường thế giới. Mặt khác, để đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng khó tín, buộc doanh nghiệp của phải chuyên nghiệp hơn về mọi mặt.

Đây cũng là thách thức lớn đối với các công ty giày da. Hiện tại cho thấy, nhiều doanh nghiệp đã làm rất tốt trong cục diện này. Tuy nhiên, cũng có không ít đơn vị bị đào thải vì chậm tiến.

Có thể thấy, ẩn sau tất cả những điều kể trên đều có sự xuất hiện của con người. Nhân lực chính là nguồn lực có giá trị nhất trong các công ty. Nó quyết định lớn tới sức sáng tạo, sự bắt nhịp nhanh nhạy và linh động hơn trong việc xử lý công việc khi xảy ra khủng hoảng.

Vì lẽ đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể tuyển dụng nhân sự ngành giày da chất lượng. Đồng thời, kết nối với các dịch vụ chuyên nghiệp cũng là cách hay. Nhờ đó mà doanh nghiệp bạn sớm sở hữu nhân lực có tầm, có tâm. Điều này sẽ giúp đơn vị gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Thị trường ngày càng khó tính
Thị trường ngày càng khó tính

Những lưu ý cần biết khi tìm đơn vị cho thuê lao động ngành giày da

Sử dụng dịch vụ cho thuê lao động là giải pháp tối ưu để bổ sung nguồn nhân lực cần thiết cho doanh nghiệp. Đặc biệt là ngành giày da, nhu cầu sử dụng nhân lực ngày càng cao. Để tìm được đơn vị cho thuê lao động ngành giày da uy tín và chất lượng, các doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đơn vị cho thuê lao động phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý bao gồm: giấy phép đăng ký sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, giấy phép hoạt động được bộ lao động cấp phép và có thời hạn.
 • Để đánh giá một đơn vị có uy tín hay không, bạn cần dựa vào thời gian hoạt động của đơn vị đó, khả năng cung ứng lao động và đối tác/khách hàng đã hợp tác với công ty.
 • Trước khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ cho thuê lao động cần hỏi rõ phương án làm việc, quy trình thực hiện và giá cả… đặc biệt cần có cam kết rõ ràng. Từ những vấn đề này, bạn có thể dễ dàng đánh giá được thái độ làm việc của công ty này có uy tín và chuyên nghiệp hay không.
 • Hãy đề ra một số tình huống có thể phát sinh trong quá trình trình sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, xem công ty cung ứng lao động này sẽ giải quyết như thế nào. Nếu đáp ứng được tiêu chí mà doanh nghiệp bạn đề ra thì có thể yên tâm hợp tác.
Những lưu ý cần biết khi tìm đơn vị cho thuê lao động ngành giày da
Những lưu ý cần biết khi tìm đơn vị cho thuê lao động ngành giày da

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương uy tín & chuyên nghiệp

Đơn vị cho thuê lao động uy tín và chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Trường Thịnh được đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lao động uy tín và chuyên nghiệp nhất tại tỉnh Bình Dương và một số tỉnh lân cận khác. Khi sử dụng dịch vụ tại Trường Thịnh quý khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu thế như:

 • Đáp ứng nhanh nguồn nhân lực.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Không cần phải làm giấy tờ hành chính phức tạp.
 • Sở hữu nguồn lao động giàu kinh nghiệm có chuyên môn, tay nghề cao.

Trên đây là thông tin về thực trạng ngành giày da cũng như những lưu ý cần biết khi lựa chọn đơn vị cho thuê lao động ngành giày da. Hy vọng, đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng tìm được đơn vị cung ứng lao động uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *