0966 769 304

Tuyệt chiêu tìm dịch vụ cung ứng lao động ngành kiến trúc

Công ty nào cung ứng nhân lực tốt nhất hiện nay? Liệu họ có dịch vụ cung ứng lao động ngành kiến trúc không? Làm thế nào để sớm tìm được nguồn nhân lực tâm huyết và giỏi? Tất cả những băn khoăn này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thực trạng nguồn nhân lực trong ngành kiến trúc

Theo thống kê thì nhu cầu về nhân lực trong ngành kiến trúc trên thị trường hiện nay là rất cao. Có thể nói kiến trúc là một trong những ngành nghề thu hút nhiều lao động nhất. Vì thế, học ngành kiến trúc bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm. Cơ hội tìm kiếm công việc sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể đảm trách được nhiều công việc trong những dự án, công trình xây dựng lớn nhỏ. Hay là bất cứ mô hình doanh nghiệp, công ty nào trong và ngoài nước.

Thế nhưng, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực còn đang tồn động. Mà tỷ lệ cử nhân, kỹ sư thất nghiệp lại vẫn cứ tăng đều qua các năm. Đây là nghịch lý trong thị trường lao động. Nó cũng là vấn đề nan giải, đến bây giờ vẫn chưa có phương án để giải quyết triệt để.

Ngành kiến trúc thụt hụt nguồn nhân lực trầm trọng
Ngành kiến trúc thụt hụt nguồn nhân lực trầm trọng

Trên thực tế có thể thấy được, hệ thống đào tạo cao đẳng, đại học ngành Kiến trúc hiện nay khá tràn lan. Nó chỉ mang nặng tính lý thuyết, chưa có sự thực hành hay ứng dụng thực tiễn trong những công việc, tình huống cụ thể. Đồng thời kỹ năng mềm về ngoại ngữ của sinh viên Kiến trúc cũng khá yếu kém. Chính vì thế mà các kiến trúc sư khi ra trường sẽ không thể làm nổi ngay cả công việc đơn giản nhất.

Vì vậy mà nguồn nhân lực trong ngành Kiến trúc tại những doanh nghiệp xây dựng hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Cho nên sử dụng dịch vụ cho thuê lao động là giải pháp tốt nhất cho tình trạng này.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương uy tín số ① thị trường

Tiêu chí tuyển nhân lực ngành Kiến trúc

Làm thế nào để khi tuyển nhân sự cho ngành Kiến trúc có thể làm việc ngay? Đặc biệt hơn là những nhân sự này trong quá trình làm việc sẽ không gây ra sai sót đáng tiếc? Đây là một câu hỏi khó, được nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng quan tâm. Thực tế có thể sở hữu nguồn nhân lực giỏi trong ngành Kiến trúc. Thì ngoài việc có chuyên môn sâu, yêu nghề thì nhân lực đó cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Nhân lực cho ngành Kiến trúc cần đáp ứng điều gì?
Nhân lực cho ngành Kiến trúc cần đáp ứng điều gì?

Khả năng sáng tạo

Nghề thiết kế, công bằng mà nói là một nghề đem tới cái đẹp cho đời. Vì vậy đòi hỏi người làm cần có tư duy, khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ tốt.

Một người bình thường sẽ không thể nào nhìn nhận, tạo dựng ra được cái đẹp. Bởi họ không có được tố chất, khả năng khác người. Sáng tạo có thể nói là tố chất không chỉ cần ở người kiến trúc sư. Mà trong hầu hết các ngành nghề hiện nay đều cần có tố chất này. Khả năng sáng tạo, tư duy luôn đóng vai trò quan trọng đối với người kiến trúc sư.

Vì thế khi thuê lại lao động cho vị trí kiến trúc sư, bạn nên chú ý tới khả năng tư duy, sáng tạo của nhân sự. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn có nhiều sản phẩm kiến trúc đẹp, sáng tạo, độc đáo hơn.

Khả năng sáng tạo
Khả năng sáng tạo

Khả năng tính toán tốt

Cùng với khả năng sáng tạo thì một kiến trúc sư cần có khả năng tính toán. Hay có thể nói là khả năng học giỏi những môn tự nhiên như Toán, Lý. Đây là yêu cầu quan trọng để có thể đáp ứng để những sản phẩm kiến trúc không chỉ đẹp mà còn phải bảo đảm được tính công năng, tính kinh tế.

Am hiểu về kiến thức chuyên ngành

Ngoài ra, mỗi một ngành nghề sẽ có đặc thù riêng. Vì thế, mộ kiến trúc sư cần hiểu rõ về đặc thù của ngành Kiến trúc. Nó giúp cho họ có thể hiểu hơn về những dữ liệu, cách phân tích, thiết kế bản vẽ.

Chỉ khi yêu công việc, am hiểu sâu sắc về lĩnh vực mình đang theo đuổi. Thì nhân sự đó mới có thể đảm nhận tốt được công việc của một Kiến trúc sư. Mặc khác, điều này còn góp phần giúp cho doanh nghiệp bạn tránh xa được sai lầm đáng tiếc trong những công trình của mình.

Am hiểu về Kiến trúc
Am hiểu về Kiến trúc

Sẵn sàng tiếp thu và lắng nghe ý kiến

Ngoài yêu nghề, một kiến trúc sư còn phải biết lắng nghe, để có thể tiếp thu được các ý kiến, học hỏi được kinh nghiệm từ đồng nghiệp đi trước. Hoặc đơn giản là những ý kiến đóng góp từ khách hàng nhằm cho bản vẽ hoàn thiện tốt hơn.

Thành quả cũng như kinh nghiệm làm việc của một kiến trúc sư sẽ được phản ánh trực tiếp trên bản thiết kế mà họ tạo ra. Vì thế chỉ khi biết tiếp thu, lắng nghe học hỏi ý kiến thì một kiến trúc sư mới thực sự có thể trưởng thành về kinh nghiệm và thành công sẽ dễ dàng hơn.

Sẵn sàng tiếp thu và lắng nghe ý kiến
Sẵn sàng tiếp thu và lắng nghe ý kiến

Trung thực và đặt chữ tín lên hàng đầu

Bảo đảm mọi thứ bạn đã giao dịch với khách hàng cần phải đúng hẹn. Hoặc bạn cũng có thể trả bản vẽ, bản thiết kế cho khách sớm hơn. Thế nhưng, tuyệt đối không được trả muộn hơn.

Không chỉ trong ngành Kiến trúc, bất kể bạn đang làm nghề gì, chữ tín, sự trung thực luôn phải đặt lên hàng đầu. Chỉ có như thế bạn mới có thể xây dựng được cho khách hàng niềm tin vào mình.

Chính vì thế, bạn hãy chọn người có cả tài lẫn đức nhé! Với những tố chất này doanh nghiệp bạn có thể sẽ thu hút được nhiều khách hàng/đối tác hơn đấy.

Ngoài những tiêu chí trên một người kiến trúc sư cần phải có kinh nghiệm lâu năm, sức khỏe tốt, trách nhiệm với công việc,…

Trung thực và đặt chữ tín lên hàng đầu
Trung thực và đặt chữ tín lên hàng đầu

Địa chỉ cung ứng lao động ngành kiến trúc chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Trường Thịnh hiện là địa chỉ cung ứng lao động uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Vì thế nếu doanh nghiệp bạn cần sử dụng dịch vụ cung ứng lao động ngành Kiến trúc. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để sớm nhận được những tư vấn nhiệt tình cũng như báo giá dịch vụ tốt nhất.

Với vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp và người lao động. Công ty TNHH Cung ứng lao động Trường Thịnh đã và đang giúp không ít doanh nghiệp tìm ra nhân tài cho mình. Không chỉ cung cấp nhân lực ngành Kiến trúc có tay nghề, kinh nghiệm, sáng tạo, có khả năng tính toán tốt, trung thực, … Trường Thịnh còn đem tới nhiều dịch vụ ưu việt như:

 • Cung ứng nhân sự cho ngành chế biến lâm sản
 • Cung cấp công nhân may mặc, dệt, giày da
 • Cung ứng lao động cho ngành xây dựng
 • Cung cấp nhân lực cho ngành dược
 • Cho thuê đội ngũ bốc xếp, đóng gói, vệ sinh công nghiệp hàng hóa theo giờ
 • ….

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương uy tín & chuyên nghiệp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động ngành Kiến trúc

Hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành Kiến trúc đang thiếu hụt trầm trọng. Để tìm được một nhân viên giỏi, tài năng không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ cho thuê lao động của công ty TNHH Trường Thịnh, các doanh nghiệp, công ty xây dựng sẽ có được nhiều lợi thế như:

 • Đáp ứng nhanh được nguồn nhân lực cho ngành Kiến trúc
 • Giảm thiểu chi phí quản lý, tuyển dụng cũng như giám sát lao động
 • Dịch vụ cung ứng nhân lực tại đây đơn giản hơn trong việc chuẩn bị thủ tục hành chính
 • Sử dụng nguồn nhân lực kiến trúc sư linh hoạt về số lượng.
 • Ngoài ra công ty cung ứng lao động này còn giúp gia tăng lợi thế đầu tư, cạnh tranh và mở rộng quy mô sản xuất của các doanh nghiệp.

Tin rằng với sự hướng dẫn nhiệt tình của chúng tôi sẽ không làm quý khách thất vọng. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần thuê lao động ngành Kiến trúc nói chung và những ngành nghề khác nói riêng, đừng quên kết nối cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *