0966 769 304

Lâm sản là gì? Cung ứng nhân lực cho ngành chế biến lâm sản

Công ty nào cung ứng nhân lực tại Bình Dương tốt nhất hiện nay? Liệu họ có cung cấp lao động phục vụ ngành chế biến lâm sản không? Làm thế nào để sớm có được những nhân sự giỏi và tâm huyết? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu về đơn vị cung cấp nhân lực ngành chế biến lâm sản, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về ngành chế biến lâm sản là gì nhé.

Chế biến lâm sản là gì?

Chế biến lâm sản hay lâm thổ sản là hoạt động sản xuất các vật liệu từ rừng. Đó có thể là động vật, thực vật hoặc nấm. Hiện nay, thị trường phân chia dòng này thành hai loại chính bao gồm:

Gỗ

Đây là hoạt động khai thác gỗ có tuổi đời lâu năm, sở hữu vân đẹp, thớ thịt chắc,… Loại gỗ này dùng làm nguyên liệu tạo ra nội thất đẹp, sang, đẳng cấp.

Thực tế nhu cầu dùng nội thất từ gỗ tự nhiên chưa bao giờ giảm. Sự tinh tế, độ bền vượt trội và ý nghĩa phong thủy mang tới điềm lành, vận may… của các sản phẩm này đã tạo nên sức hút đặc biệt kể trên.

Gỗ - dòng sản phẩm trong chế lâm sản
Gỗ – dòng sản phẩm trong chế lâm sản

Lâm sản ngoài gỗ

Lâm sản ngoài gỗ là những loại gỗ tự nhiên quý hiếm, các loại dược liệu chữa bệnh, cây/hoa cảnh,… Đây được xem là tài nguyên vàng từ rừng xanh được săn tìm, ưa chuộng hiện nay tuy những loại tài nguyên này có mức giá khá cao.

Có thể nói, lĩnh vực dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn nhận được ưu ái lớn từ phía người dùng. Bởi đây được xem là những sản phẩm lành tính, an toàn không gây hại cho sức khỏe. Hơn thế, nó còn giúp con người tránh xa những căn bệnh nguy hiểm như ung thư và một số bệnh mãn tính.

Lâm sản ngoài gỗ
Lâm sản ngoài gỗ

Tiềm năng lớn từ ngành chế biến lâm sản

Với những thế mạnh hiếm có sau đây, ngành chế biến lâm sản tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Vì thế tham gia vào lĩnh vực này cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng thu lại lợi nhuận lớn. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người tìm tới các dịch vụ cung ứng nhân lực để có được lao động đúng ý. Cụ thể:

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ ngày càng tăng

Thống kê mới nhất đến cuối năm 2018 cho thấy, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ đạt 9,38 tỷ USD so với năm trước doanh thu tăng 15,9%. Con số này là dấu hiệu đáng mừng cho thấy ngành đang có những thay đổi lớn.

Đặc biệt, lợi nhuận đến từ ngành chế biến lâm sản còn chiếm hơn 23% giá trị xuất khẩu của các ngành nông sản trong nước. Chưa dừng lại ở đó, một báo cáo khác còn cho thấy Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong danh sách các nước xuất khẩu đồ gỗ toàn cầu.

Đặc biệt, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam còn nhận định rằng. Chế biến gỗ là 1 trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu. Nó cũng đóng góp đáng kể vào GDP cả nước. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước ta có khoảng 4200 doanh nghiệp hoạt động trong ngành này.

Trong đó có khoảng 95% doanh nghiệp tư nhân, khoảng 16% doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài FDI. Ngoài ra, còn có thêm 5% doanh nghiệp nhà nước và 340 làng nghề chế biến gỗ.

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ ngày càng tăng
Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ ngày càng tăng

Diện tích nước ta 2/3 đồi núi

Với hình dáng chữ S mềm mại, Việt Nam nổi tiếng là địa danh có cảnh đẹp nên thơ, con người hiếu khách. Chưa hết, với 2/3 diện tích là đồi núi, đây là điều kiện thuận lợi để hệ thực/động vật phát triển phong phú.

Điều này cũng lý giải vì sao Việt Nam đang sở hữu vị trí đầu bảng trong số các nước xuất khẩu lâm sản. Nhận thức được tiềm năng lớn này. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào ngành chế biến lâm sản. Để thuận lợi trong việc khai thác, họ cũng đang nỗ lực đầu tư cả nguồn nhân lực. Do đó, tương lai không xa sẽ còn nhiều khởi sắc đáng mừng hơn nữa trong lĩnh vực này.

Diện tích nước ta 2/3 đồi núi
Diện tích nước ta 2/3 đồi núi

Nước ta đang bước vào thời kỳ hội nhập

Chưa dừng lại ở đó, các thương thảo mới đây đã mở đường cho rất nhiều ngành nghề của nước ta. Việc mở cửa hội nhập, đàm phán và thuyết phục được nhiều đối tác tiềm năng cũng tạo điều kiện để ngành chế biến lâm sản phát triển.

Vì lẽ đó, đầu tư vào lĩnh vực này là quyết định sáng suốt bạn nên thực hiện. Tin rằng trong tương lai, nền kinh tế đất nước sẽ ngày càng phát triển.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương uy tín số ① thị trường

Nhân sự cho ngành chế biến lâm sản gồm những ai, cần điều gì?

Như đã chia sẻ trước đó, sự cạnh tranh trên thị trường thực chất là cuộc đua về nguồn nhân lực. Vì lẽ đó, muốn khẳng định vị thế của mình, sớm có lợi nhuận lớn, quý vị đừng quên đầu tư vào con người.

Trước tiên, chúng ta cần xác định rõ những ai cần thiết cho hệ thống để có thể vận hành dịch vụ, các hoạt động sản xuất. Dưới đây là một số vị trí quan trọng trong ngành chế biến hải sản.

Kỹ sư chế biến lâm sản

Đây là nhân sự cao cấp quyết định rất lớn tới hoạt động của doanh nghiệp. Người này có vai trò quản lý, lập kế hoạch, hướng dẫn, điều hành sản xuất. Họ am hiểu kỹ lưỡng về kỹ thuật, công nghệ phục vụ trong quá trình chế biến lâm sản.

Đồng thời, họ có thể đảm nhận tốt việc hướng dẫn sử dụng, bảo quản, chế biến các mặt hàng lâm sản. Nhờ vậy, sản phẩm của công ty ngay sau khi ra mắt sẽ nhanh chónh thu hút người tiêu dùng về thái độ làm việc chuyên nghiệp cũng như hình thức và chất lượng của sản phẩm. Điều này giúp sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ cùng ngành.

Kỹ sư chế biến lâm sản
Kỹ sư chế biến lâm sản

Kỹ sư phụ trách công nghệ, thiết kế, sản xuất đồ gỗ

Để sở hữu những thiết kế đẹp mắt, hợp thời và bền lâu, đội ngũ kỹ sư phụ trách mảng công nghệ cũng rất cần thiết. Do đó, quý vị nên dành thời gian và lương thưởng, đãi ngộ xứng đáng để có được nguồn lực này.

Kỹ sư phụ trách công nghệ, thiết kế, sản xuất đồ gỗ
Kỹ sư phụ trách công nghệ, thiết kế, sản xuất đồ gỗ

Quản lý kỹ thuật

Muốn có được những sản phẩm bền đẹp như ý, đồng đều đúng kế hoạch thì việc quản lý, giám sát rất quan trọng. Do đó, thuê lại lao động cấp cao ở vị trí này cũng là hướng đi mà nhiều công ty đang tìm.

Ngoài ra, công nhân bốc xếp, dọn dẹp xưởng sản xuất, công nhân chế biến sản phẩm từ lâm sản,… cũng rất cần thiết. Những người này quyết định rất lớn tới số lượng và hiệu suất sản phẩm đúng như mong đợi. Vì thế, đừng quên tìm đến dịch vụ cho thuê lại lao động uy tín. Bằng cách này doanh nghiệp sẽ sớm có được những hỗ trợ, tư vấn kịp thời hơn.

Quản lý kỹ thuật
Quản lý kỹ thuật

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương uy tín & chuyên nghiệp

Địa chỉ cung ứng nhân lực cho ngành chế biến lâm sản chất lượng

Là đơn vị cung ứng nhân lực tại Bình Dương có kinh nghiệm, Trường Thịnh đang được rất nhiều khách hàng/đối tác đánh giá cao. Khi đến với Trường Thịnh quý khách sẽ nhận được rất nhiều lợi thế như:

  • Hỗ trợ kịp thời giúp bạn thuê lại lao động giá tốt, đủ số lượng và đúng yêu cầu
  • Sớm có được phương án dùng nhân sự thông minh để đảm bảo các kế hoạch được thực hiện suôn sẻ
  • Tiết kiệm tiền đầu tư vì báo giá cung ứng nhân lực Bình Dương cạnh tranh

Ngoài dịch vụ cho thuê lao động ngành chế biến lâm sản, chúng tôi hiện còn cung cấp công nhân bốc xếp và nhiều ngành nghề khác với giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về ngành chế biến lâm sản. Nếu có nhu cầu về cung ứng nhân lực cho ngành chế biến lâm sản hay bất cứ ngành nghề nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *