0966 769 304

Có nên tuyển nhân viên Marketing qua công ty cung ứng lao động?

Nhu cầu tuyển nhân viên Marketing của các doanh nghiệp hiện nay khá là cao. Tuy nhiên để tìm được nhân sự có bằng cấp, kỹ năng lại là việc không hề dễ. Vậy nhân viên Marketing là gì? Tuyển nhân viên Marketing thông qua công ty cung ứng lao động nên hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua những chia sẻ của các công ty, doanh nghiệp đã tuyển nhân viên qua công ty cung ứng nhân viên Marketing dưới đây nhé.

Khái niệm nhân viên Marketing là gì?

Để hiểu rõ hơn về cụm từ “nhân viên Marketing là gì?” chúng ta cần tìm hiểu từ Marketing có nghĩa là gì trước nhé.

Marketing là gì?

Marketing chính là hình thức tiếp thị. Có thể hiểu đây là một hình thức giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Và Marketing bao gồm tất cả các công việc cần thực hiện để thu hút khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu, đồng thời duy trì mối quan hệ với họ.

Nhân viên Marketing là gì?

Nhân viên Marketing là người thực hiện các kết hoạch của phòng Marketing đề ra. Họ có nhiệm vụ đảm bảo các hoạt động Marketing được diễn ra một cách hoàn chỉnh, đều đặn và trơn tru nhất. Bằng sự thông minh và sáng tạo của mình nhân viên Marketing sẽ vạch ra những chiến thuật quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh của công ty, doanh nghiệp đến gần với mọi người hơn.

Để gắn kết khách hàng với thương hiệu của doanh nghiệp, nhân viên Marketer sẽ làm cầu nối để mối quan hệ này trở nên bền chặt và lâu dài hơn.

Nhan vien marketing là gì?
Nhân viên Marketing là gì?

Nhân viên Marketing làm gì?

 • Nghiên cứu thị trường để tìm ra được đáp án cho những yêu cầu, xu hướng. Cũng như thói quen của người tiêu dùng.
 • Thảo luận và làm việc nhóm để xây dựng ý tưởng cho những chiến dịch Marketing.
 • Hỗ trợ những hoạt động Inbound/Outbound Marketing. Bằng cách là thể hiện chuyên môn trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm tối ưu và phát triển quảng cáo, nội dung, lên kế hoạch cho sự kiện,….
 • Liên hệ với các đơn vị cung cấp bên ngoài để triển khai chiến dịch và sự kiện quảng cáo.
 • Phối hợp với những bộ phận khác để gia tăng thêm độ nhận diện cho thương hiệu. Đồng thời thực hiện những hoạt động Marketing đã được phân công.
 • Lập kế hoạch, triển khai những sáng kiến để tiếp cận với khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội, truyền hình, email,….
 • Hỗ trợ phân tích các dữ liệu marketing để định hình những chiến lược Marketing trong tương lai.
 • Đảm nhận những nhiệm vụ được phân công trong kế hoạch Marketing.

Những tiêu chí tuyển dụng nhân viên Marketing

Khi tuyển nhân viên Marketing, để đánh giá năng lực làm việc của một người ngoài kiến thức chuyên môn, nhà tuyển dụng cần phải dựa vào kỹ năng làm việc của họ. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá kỹ năng làm việc của nhân viên Marketing.

Khả năng linh hoạt và thích nghi

Trong kinh doanh, các yếu tố môi trường hay vấn đề bất ngờ có thể sẽ khiến chúng ta phải đổi thay phương án. Vì vậy một nhân viên Marketing giỏi cần phải có khả năng thích ứng cao trong mọi trường hợp. Để có thể linh hoạt và bình tĩnh hơn trong việc xử lý các tình huống phát sinh.

Vì vậy khi thuê lao động cho vị trí này, bạn cần đảm bảo người được tuyển phải có khả năng thích nghi tốt và linh hoạt trong mọi tình huống.

Sáng tạo và nhiệt tình

Một nhân viên Marketing giỏi cần phải có sự nhiệt tình cũng như sáng tạo không ngừng. Không những thế những người làm Marketing cần phải có cái đầu nhạy bén. Và luôn chứa đựng những ý tưởng, có thể là ý tưởng điên rồ nhưng hiệu quả công việc vẫn được tăng cao.

Một nhan vien marketing giỏi cần phải có óc sáng tạo và nhiệt tình
Một nhân viên Marketing giỏi cần phải có óc sáng tạo và nhiệt tình

Khả năng quan sát và lắng nghe

Quan sát, lắng nghe tốt sẽ giúp cho nhân viên Marketing dễ dàng nắm bắt tâm lý khách hàng. Từ đó, họ mới có thể nắm được nguyện vọng cũng như mong muốn của khách hàng. Đồng thời sẽ cải tiến hay tạo ra sản phẩm mới tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu khách hàng/đối tác.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương uy tín số ① thị trường

Kỹ năng giao tiếp

Ngoài ra giao tiếp là khả năng vô cùng cần thiết và quan trọng đối với những nhân viên marketing. Bởi lẽ họ không chỉ thường xuyên tiếp xúc, trao đổi khách hàng mà còn phải làm việc với các đối tác cũng như nhân viên. Vì thế một Marketing giỏi phải biết điều chỉnh linh hoạt hành vi của mình. Sao cho phù hợp với từng đối tượng họ trao đổi, tiếp xúc.

Bên cạnh đó, trong cuộc đối thoại, những nhân viên Marketing cũng cần tạo ra các câu chuyện. Từ đó dẫn dắt khách dựa theo câu chuyện của chính mình, chạm tới cảm xúc người của mua, làm cho họ cảm thấy thú vị với dịch vụ cũng như sản phẩm của bạn.

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng làm việc nhóm

Một chiến dịch Marketing sẽ không thể nào thành công khi chỉ có một người. Công việc này đòi hỏi có sự đóng góp của cả tập thể. Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Cho nên khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động, doanh nghiệp bạn nên chọn những người có kỹ năng giao tiếp, quan sát và làm việc nhóm tốt.

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng sale

Đây tưởng chừng là kỹ năng chỉ cần có ở nhân viên sales. Thế nhưng những nhân viên Marketing cũng rất cần kỹ năng này. Bởi họ có nhiệm vụ khiến cho khách nhận ra mình cần sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm ngay cả khi bạn đầu không có ý định này.

Yêu cầu về kinh nghiệm và bằng cấp

 • Có kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên Marketing.
 • Am hiểu sâu sắc về những bộ phận Marketing và các phương pháp nghiên cứu thị trường.
 • Kinh nghiệm phân tích dữ liệu cũng như dùng những công cụ Marketing.
 • Sử dụng phần mềm MS Office, Marketing (Adobe Creative Suite & CRM) cũng như công cụ SEO (Google Adwords, Web analytics…) một cách thành thạo.
 • Có kiến thức về CSS, HTML và những công cụ phát triển web.
 • Bằng cử nhân chuyên ngành Marketing hoặc ngành liên quan.
Nhan vien marketing cần phải có kinh nghiệm và bằng cấp
Nhân viên marketing cần phải có kinh nghiệm và bằng cấp

Nhân sự ngành Marketing là bài toán khó giải của nhà tuyển dụng

Kết quả khảo sát cho thấy, nhân sự ngành Marketing đứng đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Chỉ số chung của ngành này tăng khoảng 20%. Thậm chí có thời điểm lên đến 40% so với năm trước. Thế nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn nhân sự cho ngành Marketing.

Do là ngành có tính cạnh tranh khốc liệt và không ngừng thay đổi. Cho nên nhân viên Marketing phải luôn học tập, trau dồi kiến thức. Để có thể bắt kịp xu hướng cũng như yêu cầu thực tiễn.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp phải mất nhiều chi phí, thời gian để đào tạo lại kỹ năng Marketing của nhân viên dù xuất phát điểm của họ là rất cao.

Ngoài ra, do nhu cầu mở rộng phát triển của mỗi doanh nghiệp hàng năm. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Marketing cũng tăng cao. Nhưng để tìm được một nhân viên Marketing phù hợp, chuyên nghiệp thì không hề dễ. Bởi lẽ công tác đào tạo vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu trên thị trường. Mà ngành Marketing như đã nói là một ngành nghề luôn đòi hỏi bạn phải đổi thay và tiếp nhận những thách thức mới. Chính vì thế mà nhân sự cho ngành Marketing hiện vẫn là một bài toán khó giải.

Lựa chọn dịch vụ cung ứng nhân viên Marketing sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng thiếu nhân viên Marketing ở các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Vậy đâu mới là công ty cung ứng nhân viên Marketing uy tín, chất lượng? Những luận giải dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà cung ứng đáng tin cậy. Cùng theo dõi tiếp bạn nhé!

Nhân sự ngành Marketing là bài toán khó giải của nhà tuyen dung nhan vien marketing
Nhân sự ngành Marketing là bài toán khó giải của nhà tuyển dụng

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương uy tín & chuyên nghiệp

Công ty cung ứng nhân viên Marketing uy tín, chất lượng

CÔNG TY TNHH TRƯỜNG THỊNH hiện là một trong những địa chỉ cho thuê lao động chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp tìm tới Trường Thịnh đã có những trải nghiệm hài lòng.

Công ty cung ứng nhân lực chúng tôi cam kết:

 • Đem lại những tư vấn giá trị giúp doanh nghiệp bạn tìm ra lao động phù hợp với vị trí nhân viên Marketing.
 • Đưa tới phương án cung ứng nhân lực thông minh, nâng chất lượng và hiệu suất đáng kể.
 • Cung cấp nguồn nhân lực Marketing có kinh nghiệm, có trách nhiệm, sáng tạo, linh hoạt và biết việc.
 • Đưa đến báo giá dịch vụ cung ứng lao động rẻ, giúp quý doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Ngoài ra Trường Thịnh còn hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Nhanh chóng xử lý những sự cố phát sinh trong quá trình hợp tác. Giúp bảo đảm công việc Marketing của doanh nghiệp bạn thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

Như vậy, với những thông tin được cung cấp ở trên các bạn đã biết được câu trả lời “Có nên sử dụng dịch vụ cung ứng nhân viên Marketing hay không?” rồi đúng không nào. Tin rằng những thế mạnh hiếm có của chúng tôi sẽ không làm quý doanh nghiệp phải thất vọng. Vậy nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tuyển nhân viên Marketing, đừng quên kết nối với chúng tôi qua số điện thoại: 0966769304 để có được những thông tin cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *