0966 769 304

Cách đầu tư nhân lực tiếp tục phát triển nâng cao kinh tế

Trong thời đại 4.0, để đẩy mạnh tiến độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Việt Nam đang coi trọng và tập trung xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi nhân lực, đóng vai trò cốt cán trong sự quyết định đổi mới, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết cách đầu tư nhân lực tiếp tục phát triển nâng cao kinh tế hiệu quả nhất.

Vai trò quyết định của nguồn nhân lực trong phát triển kinh tế – xã hội

Ông cha ta có câu “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”, con người là yếu tố lực lượng quan trọng trong việc gia tăng sản xuất.

Giữa nguồn lực con người, tài nguyên thiên nhiên, cơ sở vật chất, khoa học – kỹ thuật và công nghệ có mối quan nhân quả với nhau. Tuy nhiên, nguồn nhân lực được xem là nội sinh để chi phối những nguồn lực khác và là quá trình để phát triển kinh tế – xã hội của một đất nước.

Vai trò quyết định của nguồn nhân lực trong phát triển kinh tế - xã hội
Vai trò quyết định của nguồn nhân lực trong phát triển kinh tế – xã hội

So với những nguồn lực khác, nhân lực là yếu tố chí tuệ, là chất xám vô hạn. Nếu biết khai thác, bồi dưỡng và sử dụng hợp lý thì nguồn nhân lực này không bao giờ cạn kiệt. Còn đối với những nguồn lực khác chỉ là yếu tố hữu hạn, nó chỉ phát huy được tác dụng khi kết hợp với nguồn nhân lực một cách hiệu quả.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng nguồn nhân lực là nhân tố quan trọng quyết định đến việc khai thác, sử dụng và bảo vệ các nguồn lực khác. Trong đó, nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ quyết định đến quá trình tăng trưởng và phát triển nền kinh tế – xã hội của một quốc gia.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kinh tế của một đất nước chủ yếu dựa vào tri thức và trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc, nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò quyết định. Trong bối cảnh hội nhập, thế giới có nhiều biến động và cạnh tranh quyết liệt như ngày nay thì quốc gia nào sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao thì sẽ giành phần thắng.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Dương uy tín số ① thị trường

Cách xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phát triển kinh tế

Để đáp ứng được yêu cầu thay đổi cách mạng công nghiệp thì việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực cao rất cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ mách các bạn cách đầu tư nhân lực tiếp tục phát triển nâng cao nền kinh tế.

 • Việc đầu tiên, cần chú trọng đến việc kết hợp gắn kết giữa đào tạo, sử dụng và đãi ngộ. Phải dựa vào xu hướng, nhu cầu phát triển kinh tế trên thị trường để đào tạo nhân lực. Tìm tòi, tham khảo và học hỏi những cách làm hay của thế giới.
 • Tăng cường quản lý nguồn nhân lực: Để phát triển nhân lực làm việc năng suất và hiệu quả cần phải có những giải pháp quản lý phù hợp. Đặc biệt cần chú trọng đến 2 nhóm yếu tố chính là yếu tố nguồn nhân lực và yếu tố tổ chức lãnh đạo.
 • Để giữ nguồn nhân tài ở lại làm việc, các doanh nghiệp cần phải có chính sách lương, chế độ đãi ngộ phù hợp. Tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để khuyến khích nhân tài phát triển, công hiến và sáng tạo để đồng hành cùng với doanh nghiệp.
 • Đối với những nhân tài cần quán triệt sâu sắc quan điểm “Thực hành dân chủ, tôn trọng và phát huy tư tưởng tự do trong việc sáng tạo, nghiên cứu tri thức,… Tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ tri thức, nhân tài phát triển một cách tốt nhất”.
 • Đặc biệt, khi trọng dụng nhân tài, tri thức cần đánh giá dựa trên phẩm chất, năng lực và kết quả cống hiến trong quá trình làm việc của người đó. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nghiệm công dân, trách nhiệm xã hội của nhân tài vì sự nghiệp chúng.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân sự giúp phát triển kinh tế hiệu quả
Nâng cao chất lượng nguồn nhân sự giúp phát triển kinh tế hiệu quả

Trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cần đòi hỏi đến nhiều phương diện và cần phải có một một trường làm việc: công bằng, kỷ cương, đạo đức, lấy quy định của pháp luật làm chuẩn mực.

Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao tại các doanh nghiệp, tổ chức

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao tại các doanh nghiệp, tổ chức là khá cao. Tuy nhiên, để tuyển dụng được nguồn nhân lực cao lại không phải là chuyện dễ dàng. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ cung ứng lao động là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này.

Hiểu rõ được nhu cầu nguồn nhân lực tại các tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay, đã xuất hiện nhiều công ty cung ứng lao động, tuy nhiên để tìm kiếm một đơn vị cung ứng lao động uy tín và chất lượng không phải việc dễ dàng. Dưới đây là một số tiêu chí đánh giá một công ty cung ứng lao động uy tín.

 • Thời gian hoạt động lâu năm
 • Có giấy phép hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực cung ứng lao động do bộ luật lao động cấp phép.
 • Có cam kết, hợp đồng rõ ràng
 • Có phương án thực hiện rõ ràng và linh động trong việc cung ứng lao động.
 • Giá cả dịch vụ rõ ràng và rành mạch
Trường Thịnh - Công ty cung ứng lao động chất lượng cao uy tín và chuyên nghiệp
Trường Thịnh – Công ty cung ứng lao động chất lượng cao uy tín và chuyên nghiệp

Qua đây, có thể thấy Trường Thịnh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Hơn thế, công ty cung cấp dịch vụ cung cấp nguồn lao động với giá cạnh tranh mà vẫn đảm bảo đầy đủ về số lượng và chất lượng lao động.

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Dương uy tín & chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ dịch vụ cung ứng lao động giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực hiệu quả

Công ty TNHH Cung Ứng Lao Động Trường Thịnh:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Đường KK4, khu phố 2, phường, Bến Cát, Bình Dương 825750
 • Tell: 0975 093 808 – 0961 195 1224
 • Email : truongthinhlaborsupplier@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *