0966 769 304

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là gì? Định hướng nghề nhân sự?

Người ta thường nói nghề nhân sự như là “làm dâu trăm họ”, bạn vừa phải cân đối làm hài lòng sếp vừa phải biết cách tạo ra môi trường làm việc thân thiện để nhân viên có thể thoải mái thể hiện khả năng của mình, giúp cho hiệu suất công việc ngày càng tăng. Bên cạnh đó bạn phải liên tục cập nhật những thông tin mới nhất trong ngành để đưa ra định hướng nghề nhân sự chuẩn xác nhất…. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, mục tiêu nghề nghiệp nhân sự là gì? Vì sao trong các cuộc phỏng vấn nhà tuyển dụng thường hay hỏi ứng viên?

Mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sự

Đối với ngành nhân sự thì cũng sẽ có nhiều bộ phận khác nhau. Từ tuyển dụng cho đến đào tạo và phát triển. Vì thế, mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho từng vị trí cũng hoàn toàn khác nhau.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên tuyển dụng

Trong lĩnh vực ngành nhân sự thì có lẽ chuyên viên tuyển dụng là một trong những ngành khá hot và thu hút được nhiều người quan tâm. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 đoạn ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sự của chuyên viên tuyển dụng như sau.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên tuyển dụng
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên tuyển dụng

“Nhiều năm làm việc ở vị trí tuyển dụng ở công ty XYZ. Tôi đủ tự tin để nói rằng, mình có đủ kinh nghiệm để cân bằng và dự đoán được nhu cầu nhân sự của công ty trong thời tới. Với kinh nghiệm phỏng vấn ứng viên, tôi có thể sắp xếp và xây dựng, tổ chức các buổi phỏng vấn được diễn ra nhanh chóng và thành công. Giúp công ty tiết kiệm thời và chi phí.

Mặt khác, tôi còn có khả năng nhìn nhận và đánh giá năng lực của nhân viên một cách khách quan nhất. Và giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân sự một cách hiệu quả và nhanh nhất có thể.”

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Phước uy tín & chuyên nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên quản lý đào tạo nhân sự

Quản lý đào tạo là một trong những ngành có yêu cầu cao nhất trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc mức lương trung bình của nhân viên quản lý cũng nằm ở mức cao hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Sau đây, tôi sẽ mách bạn mục tiêu nghề nghiệp nhân sự chuyên về quản lý và đào tạo.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên quản lý đào tạo nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên quản lý đào tạo nhân sự

“Trong quá trình học tập và làm việc thực tế ở các doanh nghiệp. Tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong ngành quản lý đào tạo nhân sự. Vì thế, có thể nói tôi khá tự tin với khả năng truyền đạt và thuyết phục của mình. Mặt khác, tôi đã từng đảm nhiệm chức vụ leader ở nhiều mảng khác nhau. Việc này, đã giúp tôi có kinh nghiệm hơn trong việc gắn kết đội ngũ nhân viên trong công ty.

Hơn thế, tôi cũng rất tự tin với khả năng trainning của mình. Vì vậy, tôi hoàn toàn có thể tự tin để tham mưu cho ban giám đốc trong việc đưa ra định hướng phát triển và chiến lược đào tạo nguồn nhân lực, giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Tôi nghĩ rằng, có một đội ngũ nhân viên với nền tảng chất lượng luôn là mục tiêu hướng đến của một người làm nghề nhân sự.”

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của ngành lương thưởng, bảo hiểm

Xây dựng mức lương, thưởng của từng nhân viên trong công ty là điều không hề dễ dàng. Vì thế, nghề nhân sự liên quan đến giấy tờ bảo hiểm, tiền lương luôn được nhà tuyển dụng đề cao cũng như đưa ra những tiêu chí cao khi tuyển dụng. Dưới đây là một đoạn mô phỏng mục tiêu nghề nghiệp nhân sự ngành lương thưởng, bạn có thể tham khảo.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của ngành lương thưởng, bảo hiểm
Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự của ngành lương thưởng, bảo hiểm

“Tôi luôn có mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân sự chính sách lương thưởng của Quý công ty. Tôi đã từng tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong việc lập và quản lý KPIs của nhân viên, của từng đội nhóm. Đồng thời tôi là một người cẩn thận và tỉ mĩ với những con số nên việc hoàn thành bảng lương hay thưởng, bảo hiểm tôi nghĩ mình có thể hoàn thành công việc theo quy định của Quý công ty.

Dù không phải là người giỏi nhất nhưng tôi sẽ là người nhiệt huyết nhất! Tôi mong muốn sẽ đóng góp công sức của mình để tiếp tục phát triển bộ máy nhân sự của công ty”

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho những bạn chưa có kinh nghiệm

Hiện nay cũng có nhiều công ty chấp nhận đào tạo từ đầu đối với những bạn chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên cũng có nhiều doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để rút ngắn thời gian và chi phí. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ nói gì với nhà tuyển dụng? Dưới đây là một gợi ý, bạn có thể tham khảo.

“Mặc dù là sinh viên mới tốt nghiệp ngành nhân sự nhưng em nghĩ mình luôn có ước mơ theo đuổi nghề nhân sự đến cùng. Đồng thời, em hoàn toàn tự tin với khả năng lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ mọi người. Do đó, đối với những công việc còn mới mẻ em nghĩ mình có thể tận dụng khả năng lắng nghe và học hỏi để tìm kiếm thông tin hoặc nhờ hướng dẫn từ những anh chị cấp trên.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho những bạn chưa có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cho những bạn chưa có kinh nghiệm

Tuy chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong thực tế nhưng em sẽ cố gắng tận dụng những kiến thức trong trường lớp mà thầy cô đã từng đào tạo để hoàn thành công việc mà Quý công ty đề ra. Và qua những công việc thực tế được học hỏi từ Quý công ty, em sẽ cố gắng trau dồi để phát triển bản thân nhiều hơn nữa và nhanh chóng hoàn thành ước mơ trở thành 1 nhà nhân sự chuyên nghiệp có tâm và có tầm”.

Cách định hướng nghề nhân sự để phát triển

Làm thế nào có thể định hướng nghề nhân sự để phát triển tốt nhất. Bởi đây là vị quan trọng trong công ty. Là cầu nối giúp mọi người trở nên hòa thuận, vui vẻ và giúp làm tăng năng suất trong việc. Theo dõi nội dung dưới đây để biết cách định hướng nghề nhân sự phát triển trong tương lai nhé.

Tập trung phát triển và quản trị nhân tài

Hiện nay, việc mở ra hàng loạt những trung tâm đào tạo nghề đã làm cho nhiều doanh nghiệp choáng ngợp vì không biết mình phải sử dụng nguồn nhân lực như thế nào là đúng và chất lượng. Có thể người nhân viên này giỏi mảng kế toán, luôn linh hoạt trong mọi con số mà bạn lại phân bổ bạn ấy qua mảng Marketing.

Mặc dù khi ứng tuyển bạn ấy lại apply vào vị trí nhân viên Marketing? Do đó, là một người làm nhân sự, bạn cần nhìn ra được người bạn đang dùng có đúng vị trí hay chưa, người đó có thể phát triển trong mảng nào để cân nhắc và phân bố phù hợp.

Tập trung phát triển và quản trị nhân tài
Tập trung phát triển và quản trị nhân tài

Bên cạnh đó, lượng lao động tri thức ngày nay luôn đánh giá được vai trò của mình trong doanh nghiệp là gì. Nếu như có một công ty khác chấp nhận trả một mức thù lao cao hơn với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn. Tôi nghĩ rằng, họ hoàn toàn có thể tìm cho mình một hướng đi mới phát triển hơn.

Lúc này tình trạng cạnh tranh tìm kiếm nguồn nhân lực giữa các công ty lại xảy ra. Do đó, bạn cần hiểu được rằng việc phát triển nhân sự trong quản lý nhân sự chính việc Quản trị Nhân tài. Và đây cũng chính là một phần thiết yếu trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp để có thể giữ chân người tài.

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Phước nhanh chóng & hiệu quả

Sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự chất lượng và uy tín

Hiện nay, việc sử dụng nguồn cung ứng nhân sự đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đã áp dụng thành công. Nếu như công ty bạn không có thời gian cho tuyển dụng, đào tạo hay phát triển nguồn nhân lực. Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những dịch vụ cung ứng nhân sự trên toàn quốc. Như vậy, sẽ giúp doanh nghiệp dồn hết thời gian và công suất để tập trung phát triển những mục tiêu và dự định khác của công ty mình. Mà mức phí sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực hiện nay trên thị trường cũng không quá đắt đỏ.

Nếu bạn đang là nhà tuyển dụng và đang quan tâm đến dịch vụ cung ứng nhân sự tại Bình Dương, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ này.

  • Thông tin công ty: Công ty TNHH Cung Ứng Lao Đông Trường Thịnh
  • Trụ sở chính: số 38 khu phố 2, phường Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên website: https://trungtamgioithieuvieclambinhduong.com/

Trên đây, là những thông tin về vấn đề mục tiêu nghề nghiệp nhân sự cũng như định hướng nghề nhân sự được dự báo sẽ phát triển trong tương lai. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu thấy hay đừng quên like và chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *