0966 769 304

Nhân viên thời vụ Tiếng Anh là gì? Góc khuất nghề Part time

Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn thường hay nhầm lẫn những thuật ngữ trong Tiếng Anh khi hoàn thành CV xin việc. Chính do đó, Trường Thịnh sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cụm từ Tiếng Anh thông dụng nhất thường được sử dụng trong hồ sơ xin việc bằng tiếng anh. Đầu tiên, cùng tìm hiểu những cụm từ liên quan đến nhân viên thời vụ trước nhé. Vậy thì nhân viên thời vụ tiếng Anh là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nhân viên thời vụ Tiếng Anh là gì?

Có lẽ công việc nhân viên thời vụ hiện nay đã không còn xa lạ khi rất nhiều nhà hàng, doanh nghiệp tìm kiếm những nguồn nhân lực này để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Thông thường, công việc thời vụ dịch sang Tiếng Anh là part time, tuỳ vào công việc bạn làm mà nó sẽ có những cách thêm từ khác nhau. Ví dụ:

  • Seasonal staff – sales: Nhân viên thời vụ – bán hàng
  • Seasonal workers – security guards: Nhân viên thời vụ bảo vệ
  • PR season staff: Nhân viên thời vụ PR
Nhân viên thời vụ Tiếng Anh là gì?
Nhân viên thời vụ Tiếng Anh là gì?

Ngoài Part time staff, trong hồ sơ xin việc, bạn cần nên quan tâm đến một số từ chuyên ngành sau:

Từ khoá tiếng Việt Dịch nghĩa sang Tiếng Anh
A part of là gì Một phần của công việc …
Công nhân tiếng anh Worker
Công nhân viên tiếng anh là gì Employee
Công việc tiếng anh là gì Job
Thời gian làm việc tiếng anh là gì Working time
Hợp đồng thời vụ tiếng anh là gì Part time contract
Khoảng thời gian tiếng anh là gì Time period
Làm việc theo ca tiếng anh là gì Work in shifts
Lao động tiếng anh là gì Labour
Người lao động tiếng anh là gì Worker
Nhân công tiếng anh là gì Labour
Nhân viên bảo vệ tiếng anh là gì Security guard
Nhân viên chính thức tiếng anh là gì Official staff
Nhân viên học vụ tiếng anh là gì Trainee
Nhân viên mua hàng tiếng anh là gì Purchasing Staff
Nhân viên nhà nước tiếng anh là gì Civil servant
Nhân viên phục vụ tiếng anh là gì Staff
Nhân viên thời vụ tiếng anh là gì Part time staff
Nhân viên tiếng anh là gì Staff
Nhân viên trong tiếng anh là gì Staff
Nhân viên văn phòng tiếng anh là gì Office staff
Phục vụ tiếng anh là gì Serve
Quỹ thời gian tiếng anh là gì Time fund
Security guard là gì Nhân viên bảo vệ
Làm việc theo thời gian tiếng anh là gì Part time
Thời lượng tiếng anh là gì Time of work

? Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động Bình Phước uy tín & chuyên nghiệp

Một số điều cần lưu ý đối với công việc nhân viên thời vụ

Nhân viên thời vụ được hiểu là người đảm nhiệm một công việc trong 1 khoảng thời gian ngắn. Thông thường sẽ có một thời gian cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ bán hàng, tiến độ sản xuất. Ví dụ như bạn có thể thấy nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên thời vụ để bán nước trong quán cafe, nhân viên thời vụ làm trong quán cơm…. Đối tượng mục tiêu chính của ngành nghề này là những bạn sinh viên vừa đi học vừa đi làm. Tuy nhiên, công việc thời vụ cũng sẽ có nhiều cám dỗ, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Nhân viên thời vụ tại nhà hàng tiệc cưới
Nhân viên thời vụ tại nhà hàng tiệc cưới

Làm thêm là tốt, nhưng phải biết cân đối với việc học

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang bị những cám dỗ bởi những công việc thời vụ mà quên đi việc chính của mình là học ở trường lớp. Có nhiều bạn sinh viên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn khi lên đại học thường hay tìm đến những công việc làm thêm ngoài giờ để trang trải cho cuộc sống, và chính vì những lí do này, nhiều bạn bị cám dỗ bởi những đồng lương thời vụ mà bỏ bê bài vở trường lớp.

Đã có rất nhiều trường hợp vì ham công việc bán thời gian mà dẫn đến nợ môn, học lại. Như bạn đã biết, số tiền cho 1 tín chỉ tại các trường đại học hiện nay không phải ít, do đó, nếu để tình trạng nợ môn mà đi làm thêm thì tôi nghĩ đây không phải là giải pháp tốt.

Làm nhân viên thời vụ, bạn không nên đặt nặng vấn đề tiền lương quá nhiều

Mặc dù để trang trải cuộc sống sinh viên thì cũng tốn rất nhiều chi phí. Bạn phải cố gắng đi làm thêm để phụ giúp gia đình, phụ giúp bố mẹ. Tuy nhiên, mục tiêu chính của bạn trong giai đoạn này vẫn là việc học hỏi và tích lỹ nhiều kinh nghiệm trong thực tế.

Tôi nghĩ rằng có nhiều bạn khi mới vào làm sẽ thường hay chịu những lời chỉ trích, phê bình của cấp trên, những điều này chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy nhanh bị nản chí. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng những lời chỉ trích, những bài học đó chính là kinh nghiệm để bạn ngày càng trưởng thành hơn.

PG - Một trong những ngành part time rất hot hiện nay
PG – Một trong những ngành part time rất hot hiện nay

Đặc biệt, khi tìm những công việc thời vụ, bạn nên ưu tiên những công việc đó có liên quan đến ước mơ, ngành nghề bạn đang theo đuổi. Xác định xem, công việc mình định làm part time có giúp ích gì cho công việc của bạn sau này không. Khi còn là sinh viên, bạn nên đặt yếu tố học hỏi lên đầu.

Kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng lao động thời vụ

Mặc dù bạn chỉ là một nhân viên thời vụ cho một doanh nghiệp, một công ty dịch vụ cung ứng lao động, một cửa hàng nhưng bạn vẫn phải quan tâm đến bản hợp đồng lao động. Vì đây chính là giá trị pháp lý để bạn có thể sử dụng giải quyết một số mâu thuẫn nếu trong quá trình làm việc hai bên khi có những điều không nhất trí với nhau. Một số điều bạn cần nắm rõ khi kí kết hợp đồng:

  • Nếu công việc có thời hạn dưới 3 tháng, bạn và chủ doanh nghiệp có thể thoả thuận mức lương, thưởng hay chính sách đãi ngộ bằng lời nói hoặc trên bản văn.
  • Đối với công việc từ 3 tháng đến dưới 12 tháng thì bắt buộc công việc đó phải ký kết hợp đồng giữa hai bên thông qua văn bản và có đóng dấu, chữ ký xác nhận. Trong bản hợp đồng phải nêu rõ được bạn làm công việc gì, mức lương thưởng ra sao, chính sách hỗ trợ công ty nếu có. Thường thì bạn là nhân viên thời vụ sẽ ký hợp đồng dưới 12 tháng, bạn nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo những quyền lợi cho mình.
  • Những quyền lợi nhân viên làm thời vụ cần để tâm: Mặc dù bạn không được hưởng trọn vẹn những chính sách ưu đãi của công ty như nhân viên chính thức, nhưng bạn cũng sẽ được hưởng một số quyền lợi như đã nêu trong hợp đồng. Ví dụ như: bảo hiểm xã hội, thưởng lễ, tết….

? Xem thêm: Dịch vụ cho thuê lao động Bình Phước nhanh chóng & hiệu quả

Nhân viên thời vụ được đơn phương nghỉ việc trong trường hợp nào?

Dĩ nhiên, bạn làm part time cho một doanh nghiệp, một công ty thì thủ tục xin nghỉ việc của bạn cũng không quá rắc rối như đối với một nhân viên chính thức. Một số trường hợp bạn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với người lao động. Ví dụ: Người chủ không trả đúng tiền thù lao như đã nêu trong hợp đồng, bạn bị ép công, bị áp bức, bóc lột sức lao động…. Và trong những trường hợp này bạn chỉ cần thông báo với người sở hữu lao động ít nhất 3 ngày để bên doanh nghiệp sắp xếp nhân sự mới.

Trong những trường hợp thôi việc như vậy, bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp của công ty. Những vấn đề xoay quanh việc người làm thêm ngoài giờ bị bóc lột sức lao động dường như xảy ra rất nhiều. Chính do đó, là một sinh viên còn non kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín để có thể trau dồi, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, đồng thời công việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải trong cuộc sống.

Trên đây, là những thông tin Trường Thịnh muốn giải đáp cho bạn về vấn đề lao động thời vụ tiếng Anh là gì để bạn có thể hoàn thành một bộ hồ sơ bằng Tiếng Anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nghề nhân viên thời vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *